10 công việc tốt chỉ dành cho người giỏi tiếng Anh
2.9 (57.5%) 8 votes

Với sự phát triển và hội nhập nhanh chóng giữa các quốc gia với nhau, tiếng Anh dần biến thành một ngôn ngữ được giảng dạy phổ biến từ hàng chục năm trước. Và cho đến hiện tại, tiếng Anh là ngôn ngữ được học và sử dụng nhiều nhất trên thế giới, đó là ngôn ngữ chung của thế giới.

Tuy rằng với sự phát triển nhanh như vậy, nhưng không phải ai cũng chọn cho mình những công việc liên quan đến ngôn ngữ này, thay vào đó, phần lớn mọi người chọn các chuyên ngành ưa thích của mình hơn là chọn chuyên ngành tiếng Anh.

Vậy, bạn có tự hỏi rằng, nếu bạn chọn học tiếng Anh, thì sau này bạn sẽ làm nghề gì không? Sự thật là có rất rất nhiều ngành nghề làm việc yêu cầu tiếng Anh là chủ yếu, và dưới đây chính là 10 việc tốt nhất chỉ dành cho những người giỏi tiếng Anh hoặc giỏi ngoại ngữ nào đó:

10 việc yêu cầu giỏi tiếng Anh

1. Dạy tiếng Anh

Tất nhiên rồi, đã giỏi tiếng Anh rồi thì dạy tiếng Anh là lựa chọn thông minh, và đây cũng là lựa chọn của phần lớn các bạn học tiếng Anh sau khi ra trường. Nhu cầu học tiếng Anh của học sinh, sinh viên ngày càng lớn, các trường tư thục cho đến các trường công lập đều cần tuyển các giáo viên tiếng Anh để phục vụ nhu cầu học của học sinh, vì vậy, làm giáo viên tiếng Anh, bạn sẽ dễ dàng xin được công việc tại các trường, các trung tâm đào tạo hay tại kênh giáo dục trực tuyến Edutalk của chúng tôi.

2. Làm phiên dịch viên

Hiện nay mọi giao thương trên thế giới đều thực hiện thông qua những cuộc trao đổi sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh, nên học tiếng Anh sẽ mang lại cho bạn lợi thế lớn để cạnh tranh vào vị trí làm phiên dịch viên cho các công ty, tập đoàn trong các cuộc trao đổi, thảo luận của họ với nhau. Nhưng để được làm phiên dịch viên, bạn cần tốt các kỹ năng nghe, nói và viết. Lương của phiên dịch viên khá cao và được tính theo giờ, thậm chí bạn có thể làm theo các chiến dịch của các công ty có nhu cầu phiên dịch.

3. Làm thư ký

Vị trí thư ký của một công ty thông thường đều yêu cầu người làm giỏi ít nhất 1 ngoại ngữ, trong đó hầu hết đều yêu cầu giỏi tiếng Anh, bởi ngoài việc phụ giúp Ban Giám Đốc, thư ký còn thường xuyên tiếp xúc với các đối tác nước ngoài, ghi chép những thông tin quan trọng trong các buổi họp… Đây là vị trí mơ ước của nhiều người làm việc.

4. Làm tiếp viên hàng không

Nếu có sở thích được đi du lịch thường xuyên, mà vẫn muốn được trả lương hấp dẫn, thì có lẽ ngành nên chọn nhất đó là Tiếp viên hàng không. Ngoài yêu cầu về hình thể, thì tiếp viên hàng không chắc chắn phải nắm vững ít nhất 1 ngoại ngữ, thông thường đó là ngoại ngữ tiếng Anh để có thể giao tiếp với hầu hết các hành khách. Riêng đặc thù của các chuyến bay đến những khu vực nào, thì tiếp viên hàng không thường phải biết ngôn ngữ của nước đó, chẳng hạn bay đến Nhật Bản, thì tiếp viên hàng không không những chỉ biết tiếng Anh mà còn phải biết tiếng Nhật Bản.

Đọc thêm: Lợi ích khi sử dụng thành thạo hai ngôn ngữ

5. Làm biên dịch viên

Biên dịch viên là công việc biên dịch các nội dung ngoại ngữ sang tiếng mẹ đẻ, ở đây là tiếng Việt, hoặc ngược lại. Đây là ngành nghề tốt cho những bạn yêu thích văn học và báo chí. Công việc sẽ là biên dịch những tác phẩm văn học và mang nó đến gần những độc giả trong nước hơn.

6. Làm truyền thông cho một công ty lớn

Với ưu điểm thông thạo tiếng Anh, bạn có thể dễ dàng có được một vị trí làm nhân viên truyền thông sự kiện cho các công ty lớn, hay những công ty nước ngoài. Việc xây dựng những kế hoạch truyền thông và quảng bá hình ảnh, thương hiệu công ty bằng tiếng Anh là một công việc đầy thú vị nhưng cũng không thiếu những áp lực, thử thách dành cho riêng bạn.

7. Chuyên viên tuyển dụng

Vai trò của các chuyên viên tuyển dụng là tạo sợi dây kết nối giữa doanh nghiệp có nhu cầu nhân sự và những người tìm việc. Hầu hết các công ty nước ngoài vào Việt Nam đều thông qua các công ty tuyển dụng nhân sự để tìm kiếm cho mình những nhân sự theo yêu cầu.

Vị trí chuyên viên tuyển dụng hiện nay đang rất hot, và đều yêu cầu biết 1 ngoại ngữ, nếu bạn là người giỏi tiếng Anh, thì chắc chắn bạn sẽ làm việc tại các doanh nghiệp tuyển dụng sử dụng tiếng Anh là chủ yếu, đó là môi trường học tập và làm việc tốt.

8. Làm nhà báo tác nghiệp ở nước ngoài

Tên của nghề này cho thấy, chỉ khi bạn biết một ngôn ngữ thứ hai thì mới có thể bước chân vào nghề này. Đây là một công việc vô cùng thú vị bởi bạn sẽ được giao tiếp với người bản xứ, lắng nghe câu chuyện về cuộc sống của họ, học văn hóa của họ và truyền đạt những tin tức này về cho các chương trình tại Việt Nam.

Và với cơ hội được làm việc tại nước bản ngữ thế này, chắc chắn rằng khả năng ngôn ngữ của bạn cũng sẽ lên như diều gặp gió, còn gì tốt hơn nữa?

9. Làm hướng dẫn viên du lịch

Tương tự như Tiếp viên hàng không, hướng dẫn viên du lịch cũng là một công việc nay đây, mai đó thỏa chí đi đây đi đó của người làm.

Hiện nay ngày càng nhiều người nước ngoài đến Việt Nam du lịch theo đoàn, vì vậy, cơ hội để tiếp xúc với họ của người học tiếng Anh ngày càng cao. Việc làm hướng dẫn viên du lịch còn giúp bạn tìm hiểu về môi trường, về lịch sử và văn hóa của các địa điểm mình đến. Tiếp xúc với nhiều người hơn, hiểu họ hơn và học được nhiều hơn.

10. Xuất nhập khẩu

Được làm việc tại các công ty logistic không phải là đơn giản, ngoài các kỹ năng về giao tiếp, kiến thức về ngoại thương, thương mại, bạn cần phải có khả năng tiếng Anh tốt để có thể giao tiếp với các nhân sự khác. Bởi hầu hết các công ty bên mảng logistic là những công ty nước ngoài và yêu cầu sử dụng tiếng Anh giao tiếp trong công việc thường ngày.

Trên đây là 10 ngành nghề yêu cầu tiếng Anh cao và được hưởng những chế độ đãi ngộ tốt nhất của công ty. Là đích đến của các bạn khi học tiếng Anh, những công việc này cho thấy tiếng Anh không phải là một yêu cầu thứ yếu trong cuộc sống hiện nay so với kỹ năng chuyên môn, vì vậy, hãy dành nhiều thời gian hơn nữa để học và nâng cao kiến thức tiếng Anh của mình.