4 cách cải thiện tiếng Anh nhờ sử dụng Internet
Đánh giá bài viết

Sức mạnh của Internet là vô hạn. Không những mang lại những tiện ích phục vụ cho đời sống của người dùng, Internet còn là kho tài liệu quý báu có thể giúp người dùng cải thiện trình độ tiếng Anh – vì thế có thể việc tìm kiếm các nguồn tài liệu này đôi lúc tốn thời gian nhưng nó thật sự xứng đáng. Bài viết này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian tìm kiếm và “dẫn” bạn tới địa chỉ chính xác.

Cải thiện kỹ năng nghe

Có hai cách bạn có thể cải thiện trình độ tiếng Anh thông qua Internet:

  • Bạn có thể tìm khóa học tiếng Anh trực tuyến phù hợp với bạn.
  • Tự học và cải thiện kỹ năng nghe tiếng Anh bằng ứng dụng “Podcast” hoặc các tài liệu audio.
Ứng dụng “Podcast”

BBC’s “The English We Speak”the British Council’s podcasts là hai phần mềm podcast tốt nhất trên internet hiện nay. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tham khảo Voice of Americapodcastsinenglish.com.

Tài liệu audio

LibriVox –  danh sách audio tiếng Anh miễn phí toàn cầu, sử dụng ngữ điệu của người bạn xứ. Thông qua đó, bạn có thể làm quen và bắt chước với cách phát âm và giọng điệu của người bản xứ.

cải thiện kỹ năng nghe

Cải thiện kỹ năng đọc

Blog sử dụng tiếng Anh, webiste, sổ tay ngữ pháp, và từ điển hay từ điển từ đồng nghĩa đều là các nguồn tài liệu bổ ích cho người học tiếng Anh. Cách thú vị để cải thiện kỹ năng đọc tiếng Anh của bạn là đọc tin tức và đọc ebook bằng tiếng Anh, theo dõi một vài blogs yêu thích.

Project Gutenberg (Danh sách ebook miễn phí) và The New Yorker (Phương tiện truyền thông điện tử) – Đây là 2 “địa chỉ” có cách sử dụng ngữ pháp và kỹ năng viết bài luận tốt có thể giúp bạn cải thiện trình độ đọc hiểu tiếng Anh của mình.

Sau khi đã tự tin vào trình độ đọc hiểu ngôn ngữ này, bạn có thể đi đến Squirt để kiểm tra kỹ năng đọc của mình. Trang web cho phép bạn đọc mỗi trang một từ với tốc độ có thể điều chỉnh được.

kỹ năng đọc

Cải thiện kỹ năng viết

Nếu bạn muốn tận dụng Internet để cải thiện kỹ năng viết tiếng Anh của mình, công cụ Grammarly sẽ rất hữu ích. Hầu hết các từ vựng và ngữ pháp đều được kiểm tra khi sử dụng trên nền tảng website, nhưng với ứng dụng điện thoại Grammarly sẽ giải thích và đưa ra các gợi ý cụ thể để cải thiện ngữ pháp của bạn.

Bạn cũng có thể nâng cao kỹ năng này bằng cách viết blog, đóng góp bài trong các forum.

cải thiện kỹ năng viết

Cải thiện kỹ năng nói

MyLanguageExchane.com – Website kết nối người mới bắt đầu học ngoại ngữ với người bản xứ. Trang web này giúp bạn tìm kiếm người bản xứ để luyện tập kỹ năng nói thông qua Skype hoặc các phần mềm khác.

Edutalk.vn là một website có chức năng tương tự. Nhưng tại Edutalk.vn, người bắt đầu học tiếng Anh kết nối với Giáo viên – Gia sư để bắt đầu một khóa học luyện tập tiếng Anh dựa trên nhu cầu và trình độ của người học.

cải thiện kỹ năng nói

Tóm lại, Internet mang lại nhiều trải nghiệm thú vị cho người dùng. Bên cạnh việc cải thiện trình độ tiếng Anh cho người dùng, internet còn giúp họ trở nên thông minh hơn bằng cách tiếp cận “thế giới thông tin” vô hạn. Không những giúp người dùng thư giãn bằng những nội dung giải trí mà còn tiết kiệm thời gian của họ nhờ vào chức năng thanh toán trực tuyến khi mua sắm.