6 lý do khiến bạn muốn lấy bằng cấp giảng dạy ngay lập tức
Đánh giá bài viết

Mỗi năm có hàng ngàn người lấy được bằng cấp giảng dạy và hoàn thành ước mơ nghề giáo, đó là: thay đổi tạo ra sự khác biệt và hình thành suy nghĩ tích cực cho thế hệ tiếp theo.

Nếu như bạn có ước mơ trở thành giáo viên nhưng không chắc rằng liệu việc học thêm bằng cấp/chứng chỉ giảng dạy thì có phù hợp với mình không. Bài viết này sẽ giải thích cho câu trả lời là “Nên và chắc chắn cần” với 6 lý do tuyệt vời.

Tham gia hàng ngũ Giáo viên chuyên nghiệp

Theo National Center for Education Information (NCEI, tạm dịch: Trung tâm Thông tin Giáo dục Quốc Gia), năm 2011 khoảng 3,7 triệu Giáo viên làm việc tại các trường tiểu học và trung học và dự đoán, số lượng này sẽ tăng lên hơn 4 triệu vào năm 2018. Điều này chứng tỏ nhu cầu về Giáo viên trình độ, có chất lượng sẽ tiếp tục tăng trong nhiều năm tới.

Bằng cấp giảng dạy là “vé thông hành” vào ngành giáo dục

Năm 2011, một nghiên cứu của the National Center for Education Statistics (NCES, tạm dịch: Trung tâm Thống kê Giáo dục Quốc Gia) đã chỉ ra rằng gần 98 phần trăm số lượng Giáo viên đang làm việc tại các trường tiểu học và trung học công lập đã có bằng Cử nhân hoặc bằng sau Đại học. Nghiên cứu cũng đưa ra tất cả 50 bang và quận ở Columbia hiện nay yêu cầu bằng Cử nhân đầu vào đối với Giáo viên, vì thế tất cả mọi người muốn trở thành Giáo viên chuyên nghiệp thì cần phải có bằng cấp sư phạm/ giảng dạy.

Đọc thêm: “6 xu hướng nghề nghiệp dành cho Giáo viên thích sự đổi mới

Chương trình học giúp bạn suy nghĩ như một Giáo viên

Rất nhiều Giáo viên bỏ qua bằng giảng dạy Đại học mà thay vào đó, chọn chuyên ngành cụ thể. Những giáo viên này thường học thêm các chứng chỉ/bằng cấp giảng dạy sau khi tốt nghiệp đại học để đạt được các tiêu chuẩn chứng nhận. Mặc dù là bằng Cử nhân hay chương trình Thạc sĩ, thời gian bạn dành cho việc học để trở thành Giáo viên – như: chuẩn bị chương trình giảng dạy, quản lý lớp học, theo dõi và đánh giá tiến độ học của Học sinh – sẽ giúp bạn có trải nghiệm thực tế và tự tin khi bắt đầu công việc giảng dạy.

Trở thành Giáo viên – Gia sư tiếng Anh của Edutalk.vn tại đây.

Học từ các Giảng viên có kinh nghiệm

Một trong những lợi ích của việc hòa nhập bản thân vào môi trường giáo dục là cơ hội được học hỏi từ các Giảng viên có trình độ và kinh nghiệm giảng dạy lâu năm. Những Giáo viên này có thâm niêm làm việc với học sinh lâu năm nên họ hiểu được các câu hỏi Học sinh thường đặt cho Giáo viên hay cách để tạo động lực cho người học. Điều này giúp bạn không khỏi bỡ ngỡ và nhanh chóng hòa nhập môi trường giảng dạy thực tế.

giáo viên chuyên nghiệp

Trải nghiệm và tích lũy kinh nghiệm thực tế

Bằng cấp/chứng chỉ giảng dạy cho học sinh là điều bắt buộc khi bạn muốn trở thành Giáo viên. Ở các chương trình hoặc trường Đại học cung cấp chứng chỉ/ bằng cấp giảng dạy, bạn không những được học các kiến thức chuyên môn mà còn được trải nghiệm môi trường làm việc thực tế và nhận được nhận xét đánh giá kỹ năng giảng dạy của mình. Mặc dù điều này mang tính thử thách nhưng nó sẽ cho bạn biết công việc thực tế của Giáo viên và sự khác biệt so với lớp học của bạn.

Cơ hội nghề nghiệp và nấc thang thăng tiến

Bạn sẽ rất ngạc nhiên vì sự cạnh tranh trong ngành sư phạm này. Và với các lợi ích tuyệt vời về lương hưu và thời gian nghỉ dưỡng mà Giáo viên nhận được, bằng cấp giảng dạy trở nên thu hút hơn bao giờ hết.

Rất nhiều người muốn trở thành và gắn bó lâu dài với nghề giáo là vì niềm đam mê làm việc với thế hệ trẻ và mong muốn tạo ra sự tích cực trong cuộc sống của thế hệ trẻ. Họ không cần danh sách các lý do hay lợi ích nhận được tại sao lấy được bằng cấp/chứng chỉ giảng dạy lại là một quyết định tuyệt vời. Khi bạn đã sẵn sàng, bạn sẽ học cách thử thác Học sinh của mình và đóng góp vào chất lượng giáo dục của thế hệ trẻ.