7 website học tiếng Anh trực tuyến tốt nhất dành cho người lớn
4.6 (92%) 5 votes

Bạn đang có nhu cầu cải thiện trình độ tiếng Anh? Và phân vân chọn lựa giữa hàng ngàn trung tâm ngoại ngữ, ứng dụng và website học tiếng Anh hiện nay? Và một điều bạn biết rõ nhất, tương tác với người thật luôn là cách tốt nhất để học ngoại ngữ nhưng vì nhiều lý do khác nhau, không phải lúc nào học theo cách này cũng khả thi.

Trong thời đại công nghệ bùng nổ như hiện nay, rất nhiều trang web và ứng dụng học tiếng Anh được phát triển để đáp ứng nhu cầu học ngoại ngữ – nhưng hiệu quả nhất vẫn là các trang web và ứng dụng mang tính tương tác cao. Bởi vì chúng sẽ giúp bạn thực hành và cải thiện tất cả các kỹ năng nghe, nói viết và thậm chí là kỹ năng nói thay vì chỉ học từ vựng hoặc ngữ pháp.

Bí quyết học tiếng Anh trực tuyến

  • Biết trình độ của mình. Nếu bài học quá đơn giản, bạn sẽ nhanh chóng cảm thấy chán. Nhưng nếu bài học quá khó, bạn sẽ không theo kịp. Vì thế, hãy làm các bài kiểm tra đánh giá trình độ tiếng Anh trước khi bắt đầu học.
  • Biết phương pháp học hiệu quả nhất đối với bản thân. Tìm một trang web và ứng dụng phù hợp nhất với cách học yêu thích của bạn.
  • Sử dụng máy tính/ điện thoại hoặc máy tính bảng có kết nối với míc-rô. Một số trang web và ứng dụng cung cấp tính năng và hoạt động luyện nói trực tuyến trên nền tảng; vì vậy, míc-rô là điều rất cần thiết.
  • Tìm chủ đề yêu thích của bạn. Khi các bài học liên quan đến chủ đề yêu thích của bạn, nó sẽ tạo động lực giúp bạn tiếp tục.
  • Lên kế hoạch mỗi ngày. Bạn cần thực hành thường xuyên và liên tục để cải thiện trình độ tiếng Anh của mình. Hãy lên kế hoạch và thời gian biểu mỗi ngày để đạt được mục tiêu.
  • Kết hợp với các hoạt động offline. Tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh, gặp gỡ và giao lưu với người nước ngoài hay tình nguyện viên cho các hoạt động du lịch tại Việt Nam, bạn sẽ nhanh chóng cải thiện các kỹ năng của mình.

Dưới đây là 7 webiste và ứng dụng điện thoại học tiếng Anh trực tuyến tương tác tối đa với người và giúp họ sử dụng nhiều hơn một kỹ năng.

Babbel

Babbel giúp bạn luyện tập từ vựng và ngữ pháp thông qua các câu đố, bài kiểm tra ngắn (quizzes). Mỗi lần đăng nhập, Babbel cho phép người học linh hoạt bằng cách có thể thay đổi và lựa chọn chủ đề/ngôn ngữ mà họ muốn học vào ngày hôm đó. Bạn có thể chọn nghe và nói, đọc và viết, ngữ pháp, thậm chí các bài học nghe chi tiết về kỹ năng phát âm.

Một trong những đặc điểm nổi bật thú vị ở Babbel là các đoạn hội thoại, thành ngữ về du lịch và bài tập chính tả. Với cuộc hội thoại du lịch, bạn có thể nhanh chóng học các từng vựng cần thiết cho chuyến du lịch nước ngoài sắp tới của mình. Và với bài tập chính tả, người dùng sẽ nghe và nói lại các từ vựng, cấu trúc câu mới qua  míc-rô (microphone), và Babbel sẽ giúp bạn cải thiên trình độ một cách tốt hơn!

BBC Learning English

BBC luôn luôn đặt ra một tiêu chuẩn cao, vì vậy ứng dụng và webiste của BBC thích hợp cho những người đã có kinh nghiệm với tiếng Anh.

Trang web của BBC được thiết kế dành cho người học có trình độ tiếng Anh trung cấp và nâng cao thông qua các kênh video và radio phát sóng tiếng Anh theo phong cách của BBC. Chủ đề của video và radio tập trung vào tin tức, thông tin nổi bật, các từ vựng và cấu trúc tiếng Anh mới nhất…Và đặc biệt, BBC thiết kế tuyển tập danh sách video hướng dẫn cách phát âm rất chi tiết và rõ ràng.

Mặc dù, BBC không phát triển đặc tính tương tác kỹ năng nói cho người sử dụng, mỗi video và audio luôn kèm theo hình ảnh thật để bạn có thể kiểm tra mức độ nghe-hiểu của mình. Tóm lại, BBC là nguồn tài liệu tuyệt vời để luyện tập kỹ năng nghe.

ứng dụng học tiếng anh

British Council

Mặc dù, bài viết này tập trung vào các trang web và ứng dụng học tiếng Anh dành cho người lớn, British Council sắp xếp nội dung thành 3 phần riêng biệt và được chia theo độ tuổi: trẻ em, người lớn và thanh thiếu niên. Và bao gồm các bài học tương tác, video, trò chơi và audio giúp người học cải thiện tất cả các kỹ năng. Như vậy, dù bạn ở trình độ nào hoặc bất cứ chủ đề nào bạn yêu thích, bạn đều có những trải nghiệm học thú vị tại British Council.

Sau khi kết thúc xem video hoặc nghe audio, luôn luôn có bài tập để kiểm tra lại mức độ nghe – hiểu của bạn. Bên cạnh đó, bạn có thể trò chuyện và tương tác với các thành viên khác về các chủ đề khác nhau thông qua cộng đồng thảo luận của British Council.

Duolingo

Duolingo giúp bạn học từ mới và ngữ pháp thông qua các trò chơi và câu đố tương tác trên nền tảng trực tuyến lẫn ứng dụng điện thoại. Duolingo chia mỗi bài học theo chủ đề (từ vựng thực phẩm, gia đình, động từ,…) và trên giao diện máy tính, bạn có thể tìm thấy các lời khuyên và ghi chú hữu ích để giải thích cụ thể hơn.

Điểm nổi bật của Duolingo là Duolingo chú trọng tập trung vào cách phát âm. Bạn sẽ thực hành phát âm từ, cụm từ ngay lập tức sau khi nghe Duolingo đọc các từ này. Để tạo hứng thú và động lực khi học ngoại ngữ, Duolingo cho phép người dùng đặt mục tiêu và chỉ ra hoạt động cụ thể theo từng bước để người học đạt được mục tiêu đó trong suốt quá trình rèn luyện. “Vừa học, vừa chơi” chính là yếu tố thu hút và tạo động lực cho người dùng tại Duolingo khi bạn bắt buộc phải hoàn thành các bài học để “mở” các bài học tiếp theo.

Verbling

Verbling được sử dụng trên hai nền tảng là webiste và ứng dụng điện thoại. Ở Verbling, người học kết nối với Giáo viên và học trực tiếp trên giao diện riêng của Verbling. Trên giao diện này, người học không chỉ đơn giản là trò chuyện video với Giáo viên, nhờ vào các công cụ hỗ trợ hoạt động trực tiếp trên giao diện như chia sẻ hình ảnh, lên kế hoạch, từ vựng flashcards…giúp người học tương tác tối đa với Giáo viên của mình.

Điểm nổi bật của Verbling chính là bộ từ vựng Flashcards. Chính Giáo viên tạo ra các nội dung dựa trên bài học và trình độ hiện tại của Học viên để bạn bên cạnh việc học trực tiếp với Giáo viên có thể chủ động tự ôn ở bất cứ nơi đâu.

Busuu

Busuu cung cấp khóa học ngoại ngữ cho người mới bắt đầu học đến các trình độ cao hơn thông qua các khóa học được thiết kế phù hợp với từng trình độ. Mỗi trình độ sẽ tập trung cải thiện bốn kỹ năng Nghe – Nói – Đọc -Viết tối đa bằng các bài luyện tập từ vựng, ngữ pháp và các bài học hữu ích luôn sẵn có và miễn phí tại thư viện của Busuu.

Ở Busuu, bên cạnh việc tự học trên nền tảng thông minh, việc trò chuyện và kết nối với tất cả thành viên toàn cầu sẽ giúp bạn không những cải thiện các kỹ năng tiếng Anh nhanh chóng mà còn phát triển kỹ năng mềm của mình.

7 website học tiếng Anh trực tuyến tốt nhất hiện nay

Edutalk.vn

Edutalk.vn là kênh học tiếng Anh trực tuyến kết nối Giáo viên với Học viên thông qua nền tảng website. Ở Edutalk.vn, Học viên chủ động lựa chọn khóa học và Giáo viên phù hợp với nhu cầu và ngân sách của mình. Các khóa học sẽ do Giáo viên biên soạn và Học viên có thể học một vài bài học trên tổng số lượng bài học của một khóa và học phí chỉ được tính trên số lượng buổi học đã hoàn thành.

Hiện nay, tiếng Anh đóng một vai trò rất quan trọng; vì vậy, mỗi ngày Internet đều cung cấp cho người dùng một ứng dụng, tính năng mới và hữu ích.

7 website học tiếng Anh trực tuyến trên hỗ trợ cộng đồng người học ngoại ngữ trực tuyến với các bài học tương tác hiệu quả và cải thiện kỹ năng phát âm đáng kể. Hãy kết hợp các trang web này cho việc học tiếng Anh cùng với các phương pháp hiện tại để ngày càng yêu thích và thành thạo tiếng Anh nhé!