Các phương pháp học tiếng Anh giao tiếp nhanh và hiệu quả
5 (100%) 1 vote

Để có một phương pháp học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả là khá khó khăn nếu bạn không chuẩn bị đầy đủ kiến thức cho mình khi bắt đầu học. Những kiến thức tiếng Anh cần thiết yêu cầu bản thân mỗi người phải tự hoàn chỉnh nó và điều chỉnh phù hợp với mình.

Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả

Một người có khả năng phản xạ trong giao tiếp tiếng Anh thật tốt thì người đó phải nhớ ít nhất 1000 ý hoàn chỉnh và phản xạ được từng ý trong vòng 7 giây.

Ví dụ như một số câu nói thông dụng sau: “Tôi đang cảm thấy chóng mặt”, “Tôi không có ý kiến gì nữa”, “Tôi đã gọi điện thoại cho bạn nhưng bạn không nghe máy”,…Liệu bạn có thể nói những câu trên bằng tiếng Anh chỉ trong vòng 7 giây không? Vì 7 giây là toàn bộ thời gian bạn có thể trì hoãn giao tiếp, nếu để lâu hơn thì cuộc trò chuyện của bạn sẽ sớm nhàm chán và kết thúc.

Khi cần nói tiếng Anh, có rất nhiều người lục tìm trong trí nhớ các từ để ghép lại thành một câu, nhưng người bản xứ thường hiếm khi nói như vậy.

Chắc hẳn các bạn cũng đã từng nghe đến phương pháp này. Khi học từ theo các cụm từ, bạn sẽ nhận được những lợi ích như nhớ từ nhanh hơn, lâu hơn, học được ngữ pháp và cả phát âm.

Thêm vào đó là các phương pháp học tiếng anh giao tiếp hiệu quả tại nhà như: Học tiếng Anh online, Học tiếng Anh qua bài hát, Học từ vựng tiếng Anh bằng hình ảnh, Học qua phim, qua thành ngữ,…

Học tiếng Anh online

Với thời buổi Internet phát triển như hiện nay thì chắc chắn bạn không thể chưa biết đến phương pháp học tiếng Anh online nhỉ?

Đây là cách học hiệu quả nhất mà không gò bó thời gian của bạn, và bạn chẳng phải mất thời gian lên kế hoạch học tập mà mọi thứ đều lên lộ trình cụ thể dành riêng cho bạn và đảm bảo hiệu quả học tập ít nhất 90%. Ngoài ra, việc học Online còn giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí về xăng xe, về địa điểm, về thời gian di chuyển.

Phương pháp này thường được những học viên ít có thời gian rảnh, bộn bề khá nhiều trong công việc nhưng mong muốn được cải thiện tiếng Anh lựa chọn. Vậy bạn có sẵn sàng thử không?

Học tiếng Anh bằng hình ảnh

Khoa học đã chỉ ra rằng bộ não con người dễ tiếp nhận thông tin về mặt hình ảnh nhiều hơn gấp 25 lần so với chữ viết. Vậy nên đây chắc chắn là lựa chọn tuyệt vời dành cho những bạn có trí nhớ “hơi cá vàng” một chút trong công cuộc chiến đấu với những list từ vựng.

Bởi để có một phương pháp học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả nhất, thì đó phải là phương pháp không có áp lực nặng nề hay dấu chân của sự căng thẳng. Việc học tiếng Anh bằng hình ảnh thực sự hiệu quả, giúp bạn nhớ từ vựng lâu hơn và dễ dàng hơn.

Học tiếng Anh qua bài hát

Có thể bạn đang cảm thấy nhàm chán khi luyện nghe những bài Listening mà chẳng hiểu gì cả. Nhưng vì luyện tập kỹ năng Nghe mà bạn cố gắng chấp nhận sự nhàm chán đó, vậy có phương pháp nào luyện nghe thú vị hơn không?

Bạn là người thích nghe nhạc? Thể loại bạn thích là nhạc gì nào?

Tại sao chúng ta không tận dụng cả thời gian nghe nhạc giải trí để học tiếng Anh luôn nhỉ?

Còn gì tuyệt vời hơn khi vừa nghe nhạc, vừa ngân nga theo giai điệu vô cùng thoải mái lại học luôn được cả tiếng Anh phải không?

Đây là phương pháp luyện nghe của rất nhiều bạn trẻ bởi việc học tiếng Anh chỉ thực sự hiệu quả khi bạn thật sự hào hứng với nó. Hãy thử ngay phương pháp này nhé, nó thật sự rất hiệu quả đấy!

Học tiếng Anh qua phim

Bạn đã bao giờ cảm thấy khó chịu khi xem phim nước ngoài mà đọc không kịp vietsub không? Bạn rất thích bộ phim ấy nhưng vì nghe không được nên mắt phải dán vào đọc vietsub nhiều hơn là xem diễn biến trong phim.

Vậy hãy tận dụng luôn thời gian xem phim ấy để học tiếng Anh nhé. Trong các bộ phim, tiếng Anh được sử dụng sẽ ở dạng giao tiếp chuẩn của họ, tức là bạn hoàn toàn có thể bắt chước được giọng điệu cho đến cấu trúc mà họ sử dụng.
Một lưu ý khi áp dụng phương pháp học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả này, là bạn có thể giảm tốc độc của bộ phim xuống khoảng 0.75 để kịp nghe và vẫn xem diễn biến phim bình thường nhé.

Học tiếng Anh qua thành ngữ, tục ngữ

Cách học tiếng Anh này vô cùng nhanh và dễ dàng áp dụng ngay trong giao tiếp nên đây là cách học mà nhiều bạn trẻ, nhất là các du học sinh đã áp dụng rất thành công để rèn luyện khả năng giao tiếp của mình. Cũng như trong tiếng Việt thì thành ngữ, tục ngữ hay được sử dụng khi giao tiếp như một cách thể hiện ngắn gọn, ẩn dụ hơn.

Nhưng cách học này phù hợp nhất cho những bạn đã có nền tảng tiếng Anh vững vàng từ 4 phương pháp học tiếng Anh giao tiếp trên. Bạn chưa thể bắt đầu ngay khi vốn từ vựng chưa có gì và khả năng nghe đang ở mức dở tệ. Thế nên hãy cùng nhau bắt đầu từ cách học đơn giản nhất và kiên trì cho tới khi thành công nha.

Học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề

Đã bao giờ bạn nghĩ mình sẽ không học từ vựng tiếng Anh một cách tràn lan chưa? Đây là vấn đề khiến nhiều bạn trẻ gặp rắc rối lớn trong quá trình học tiếng Anh của mình vì việc học tràn lan từ vựng không đồng nhất về chủ đề khiến các bạn ấy dễ nhầm lẫn và dẫn tới trình trạng thuộc từ này quên từ kia.

Vậy việc bạn cần làm là soạn ra danh sách các từ vựng liên quan với nhau về cùng một chủ đề như “Du lịch”, “Kinh tế”, “Điện ảnh”,…rồi mới học từ vựng theo từng chủ đề đó.

Hy vọng rằng với 6 phương pháp học tiếng Anh giao tiếp nhanh và hiệu quả trên, các bạn sẽ có thể ứng dụng chúng vào trong các bài học hằng ngày của mình để nâng cao kiến thức và đạt thành tích tốt, tự tin giao tiếp với người khác.