Học cách nói xin chào và cám ơn trong tiếng Anh như người bản xứ
4 (80%) 2 votes

Một trong những cách tốt nhất để “khẳng định” bản thân bạn là một người nói tiếng Anh thành thạo là học cách nói tiếng lóng trong tiếng Anh. Ngay cả khi bạn mới bắt đầu học ngôn ngữ này, việc thêm một vài cụm từ tiếng lóng (slang) vào vốn từ vựng của bạn sẽ giúp bạn được chấp nhận là người học ngoại ngữ thật sự trong cộng đồng tiếng Anh.

Nhưng cần phải bắt đầu từ đâu khi có quá nhiều cụm từ lóng? Câu trả lời rất đơn giản. Hãy bắt đầu với những thứ đơn giản nhất và nghĩ về nó. Một trong những công việc đầu tiên bạn làm khi bạn bắt đầu hành trình học tiếng Anh là gì? Nếu như cách bạn học giống với chúng tôi, bạn sẽ bắt đầu học cách nói xin chào và tạm biệt. Đây có đúng với cách bạn bắt đầu học thứ ngoại ngữ này?

Một vài người sẽ tự hỏi rằng tại sao lại cần phải bắt đầu học các cụm từ lóng ngay khi mới bắt đầu. Rất đơn giản, từ lóng là ngôn ngữ của mọi người. Nếu bạn muốn nói tiếng Anh như người bản xứ, bạn sẽ cần phải biết cách sử dụng một số từ/ thuật ngữ tiếng Anh đích thực. Hãy thử nghĩ về việc thiết lập một trận bóng đá. Đầu tiên cần phải có khán giả. Khả giả yêu thích môn bóng đá và hiểu rất rõ về môn thể thao này, nhưng họ thích việc ngồi bên ngoài và cổ vũ. Tiếp theo, bạn cần có các cầu thủ. Họ là những người di chuyển trên sân và chủ động tham gia vào các hoạt động diễn ra. Tương tự như vậy, không có khả năng sử dụng từ lóng tiếng Anh đặt bạn vào vị trí của khản giá, cổ vũ cho những ai sẵn sàng tham gia và chơi môn “thể thao” tiếng Anh này.

Vậy thì tại sao lại phải là những câu chào hỏi? Bạn đã chào hỏi và tạm biệt với những người bạn nước ngoài của mình như thế nào? Nếu bạn có ý định không bao giờ phát triển các mối quan hệ với những người bạn này, thì nói “hello” và “goodbye” có lẽ là được rồi. Nhưng đối với những người muốn phát triển mối quan hệ trong tình bạn cũng như công việc với người nước ngoài thì họ luôn sẵn sàng tận dụng các điều dưới đây.

chào hỏi bằng tiếng anh

Thay vì nói “Hello”, hãy thử sử dụng “Hi there” hoặc đối với những người thân thiết hơn có thể nói “What’s up!”. “Hi there” là cách chào thân thiện hơn nhiều so với chỉ nói “Hello”. Điều này khẳng định bạn thật sự rất muốn giao tiếp và chào hỏi người đối diện. Khi bạn chỉ nói “Hello”, không những bạn mà có thể người đối diện sẽ nghĩ đây là một lời chào khá lạnh và xa cách. Vì vậy, “Hi there” sẽ hạn chế xảy ra sự suy nghĩ này. Và hơn thế nữa, “What’s up!” là một lời chào thân thiện và hay được dùng để chào hỏi bạn bè thân thiết. Lời chào này không những chứng tỏ bạn rất vui khi gặp bạn của mình mà còn chứng tỏ bạn rất thích thú với cách ứng xử của người đối diện.

Đọc thêm: Lợi ích khi sử dụng thành thạo hai ngôn ngữ

“Goodbye” là cách chào tạm biệt thân thiện và an toàn khi kết thúc câu chuyện, nhưng sẽ có nhiều cách thay thế hoặc thêm vào thú vị và ấn tượng hơn. “Have a good one!” là cách nói phổ biến của người nước ngoài chào tạm biệt với đồng nghiệp và người quen tại nơi công sở. Đây không những chỉ đơn giản là chào tạm biệt, mà nó còn bày tỏ mong muốn của bạn muốn chúc một buổi tối tốt lành. Một cách chào phổ biến khác, hay được sử dụng khi chào hỏi với bạn bè “See ya”. Một khi người nước ngoài sử dụng cách này để chào tạm biệt, hàm ý họ dự định sẽ gặp lại sau đó. Bạn cũng sẽ hay bắt gặp cách chào “See ya later” ở một vài người đồng nghiệp nước ngoài, cụm từ này hay được sử dụng trong cuộc đối thoại ở nơi công sở.

Tiếng Anh có thể là một ngôn ngữ khó, nhưng học một số cụm từ phổ biến hay được người bản xứ hoặc người nước ngoài sử dụng sẽ khiến những người học môn ngoại ngữ này nhanh chóng trở thành “người chơi” xuất sắc trong bộ môn “thể thao” tiếng Anh.