Học tiếng Anh online – trực tuyến là gì?
4.9 (97.78%) 9 votes

Hẳn là bạn đã quá quen thuộc với cụm từ “học tiếng Anh online” hay “học tiếng Anh trực tuyến” khi tìm hiểu các kiến thức về tiếng Anh rồi. Có thể bạn đã hiểu 2 cụm từ này nghĩa là gì, tuy nhiên, có thực bạn đã thấu đáo được học tiếng Anh online là gì chưa? Nếu chưa, đây sẽ là những thông tin bổ ích và đầy đủ nhất cho bạn về “học tiếng Anh online” nhé:

Học tiếng Anh online là gì?

Học tiếng Anh online hay học tiếng Anh trực tuyến là hình thức học tiếng Anh qua hệ thống mạng internet. Đó có thể là những bài viết, những bài đọc, những hướng dẫn về ngữ pháp hay những bài nghe, giao tiếp…
Nói về học tiếng Anh trực tuyến, chúng ta có 2 hình thức như sau: Học tiếng Anh trực tuyến theo kiểu tự học và học tiếng Anh trực tuyến với giáo viên. Về học tiếng Anh online theo kiểu tự học, đó có thể là bạn đang tìm kiếm tài liệu, là làm các bài tập tiếng Anh trực tuyến trên các website, hay nghe những đoạn audio tiếng Anh trên mạng. Còn học tiếng Anh online với giáo viên, đó là những buổi học tiếng Anh với sự hướng dẫn của giáo viên từ xa qua hệ thống internet bằng các công cụ khác nhau như Skype… Học tiếng Anh trực tuyến với giáo viên cũng tương tự như hình thức học tại các trung tâm, vẫn đầy đủ các công cụ học tập, nhưng chỉ khác là bạn và giáo viên ở xa nhau và thực hiện mọi thao tác bằng máy tính và internet mà thôi.

Đọc thêm: Tìm hiểu nhiều hơn nữa về Học tiếng Anh Online

Học tiếng Anh online có gì đặc biệt?

Sẽ có rất nhiều khác biệt giữa học tiếng Anh tại các trung tâm và học tiếng Anh trực tuyến. Ngoài việc tự học, thì hình thức học tiếng Anh trực tuyến khắc phục được rất nhiều khuyết điểm của hình thức học tiếng Anh tại các trung tâm tiếng Anh:

  1. Đầu tiên, đó là thuận tiện: Thuận tiện ở đây là gì? Hình thức học tiếng Anh online qua Skype thì cả giáo viên và học viên chỉ cần có máy tính cùng với kết nối mạng internet mà thôi, không cần di chuyển đến địa điểm dạy, học tại các trung tâm. Cả 2 chỉ cần cảm thấy nơi nào trong nhà thích hợp để học tập thì ở tại đó và kết nối với nhau mà thôi. Việc không phải di chuyển xa cũng tránh được các tình trạng kẹt xe, không có chổ gửi xe, nhất là khi đi dưới trời nắng nóng.
  2. Giờ giấc học tập linh hoạt: Học viên và giáo viên có thể tùy chọn cho mình thời gian học, đó có thể là thời gian học vào giờ hành chính hay thời gian học và buổi tối. Chỉ cần học viên và giáo viên cùng đồng nhất thời gian học là mọi thứ coi như hoàn thành.
  3. Học viên chọn giáo viên: Đây chính là điều đặc biệt của học tiếng Anh online tại Edutalk.vn. Danh sách giáo viên tiếng Anh tại Edutalk được cập nhật liên tục lên hệ thống website của Edutalk. Việc còn lại, học viên sẽ thoải mái tùy chọn giáo viên cho mình dựa vào những thông tin trên hệ thống.
  4. Không giới hạn người học: Hình thức học online, là hình thức rảnh lúc nào thì học lúc đó, xa thế nào cũng có thể học được. Vì vậy, đối với người đi làm, đi học giờ hành chính, thì hình thức này cực kỳ thuận tiện cho dù bạn có là trẻ em hay người già.
  5. Học 1 kèm 1: Hình thực học tiếng Anh 1 kèm 1 hiện nay tại Việt Nam là không mới, và nó đã được chứng minh hiệu quả trong thời gian dài vừa qua, và với Edutalk.vn, hình thức học chính là học 1 kèm 1. Chỉ 1 giáo viên tiếng Anh học cùng với học viên của mình. Điều này giúp học viên học được nhiều kiến thức hơn, cũng như giáo viên sẽ quản lý học viên dễ dàng hơn.

Với những nội dung trên, Edutalk.vn hy vọng sẽ giúp bạn đọc hiểu được nhiều hơn về học tiếng Anh online, và xem nó như một lựa chọn tốt bên kèm cách học tiếng Anh tại các trung tâm thông dụng mà lâu nay vẫn được sử dụng.