Làm sao để tìm Giáo viên – Gia sư tiếng Anh tuyệt vời
5 (100%) 1 vote

Đối với phương pháp học trực tuyến, việc tìm được Giáo viên – Gia sư phù hợp rất quan trọng. Các yếu tố có thể đánh giá và xác định như phù hợp với tính cách, hiểu được mục tiêu học ngoại ngữ và luôn tham gia lớp học đúng giờ cùng với các giáo trình tài liệu hữu ích được chuẩn bị kỹ càng.

Bạn có thể cảm nhận bằng trực giác nhưng nếu điều đó vẫn chưa đủ và không chính xác? Dưới đây là 5 điều chắc chắn giúp bạn có thể tìm thấy giáo viên yêu thích của mình.

Giáo viên luôn tràn đầy năng lượng trong suốt buổi học

Hoạt bát luôn là tính cách mà chúng ta mong đợi ở Giáo viên của mình. Nhưng nhiệt huyết không phải Giáo viên – Gia sư nào cũng có được. Nếu Giáo viên – Gia sư hiện tại của bạn nhiệt huyết và luôn tràn đầy năng lượng trong tất cả các buổi học thì bạn thật sự rất may mắn.

Vậy Giáo viên – Gia sư luôn nhiệt huyết sẽ là người như thế nào? Người bắt đầu buổi học với tâm trạng vui vẻ và luôn hỏi thăm bạn về một vài vấn đề trong cuộc sống và mong nhận được sự trả lời từ học viên của họ. Đây là dấu hiệu tốt không những xóa tan khoảng cách giữa Học viên và Giáo viên – Gia sư mà còn giúp bạn cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Anh của mình.

Chúng ta sẽ có những ngày mệt mỏi và cảm thấy không được khỏe. Giáo viên – Gia sư cũng sẽ như vậy. Nhưng một Giáo viên – Gia sư tôn trọng và quan tâm tới học sinh của mình sẽ xin lỗi vì thái độ của mình không được như các ngày khác. Nếu thật sư họ cảm thấy không được khỏe, giáo viên có thể đề nghị học lại buổi học khác để có thể truyền đạt được hết kiến thức của mình.

Nguyên tắc khi giảng dạy trực tuyến là Giáo viên – Gia sư không nên nhai kẹo hoặc ăn uống trong lúc giảng dạy vì điều này sẽ làm mất tập trung và được xem là mất lịch sự. Cà phê là thức uống được ưa chuộng của hầu hết giáo viên và sẽ cần được sự đồng ý của bạn nếu Giáo viên muốn sử dụng cà phê trong buổi học. Hầu hết học viên đều đồng ý và không thấy phiền lòng về vấn đề này, nhưng việc chuẩn bị cần được thực hiện 10 phút trước khi buổi học được bắt đầu.

Học viên là trung tâm của buổi học

câu hỏi học viên thường đặt trong tiếng Anh

Giáo viên – Gia sư sáng giá luôn đặt bạn và mục tiêu học của bạn lên hàng đầu. Trong suốt buổi học, họ tương tác tối đa với học viên của mình và cố gắng dành nhiều thời gian để cải thiện khả năng của học viên, thậm chí là thời gian nghỉ giải lao hay không bắt các cuộc điện thoại.

Đối với Giáo viên – Gia sư đã lập gia đình, việc con nhỏ của họ có thể đôi lúc cản trở buổi học của bạn, nhất là khi học trực tuyến. Việc Giáo viên sắp xếp không gian học yên tĩnh và tránh tối đa tiếp xúc với trẻ con trong suốt buổi học là điều cần thiết.

Giáo viên – Gia sư không gây áp lực cho Học viên hoặc chuyển bạn qua một lớp khác

Giáo viên – Gia sư giỏi luôn tự tin vào trình độ, kinh nghiệm giảng dạy của mình và không bao giờ muốn chuyển Học viên có trình độ thấp sang lớp khác. Trong trường hợp, Giáo viên – Gia sư với Học viên đó đã có cam kết hoặc việc này xuất phát từ chủ ý của Học viên sau khi đã trao đổi, việc chuyển lớp có thể diễn ra dựa trên sự đồng thuận từ hai phía.

Giáo viên – Gia sư đưa ra nhận xét đúng đắn về Học viên

Tất cả học sinh đều muốn cải thiện trình độ tiếng Anh, vì thế Giáo viên – Gia sư – những người theo sát quá trình học của Học viên sẽ có nhận xét đúng đắn nhất. Không có gì sai khi Giáo viên đưa ra lời khuyên về kỹ năng cần cải thiện hoặc nhận xét về quá trình học của học viên. Nhưng cụ thể hơn, Giáo viên – Gia sư tốt luôn đưa ra ý kiến tích cực và tiêu cực, điều này không những giúp Học viên biết được trình độ của mình mà còn giúp cải thiện chất lượng các khóa học sau đó.

Đọc thêm: “5 sai lầm khiến bạn học tiếng Anh online không hiệu quả

Giáo viên – Gia sư áp dụng kinh nghiệm thực tế của bản thân vào giảng dạy

Tài liệu phục vụ giảng dạy – học tập tiếng Anh không phải chỉ được tải về webiste mà Giáo viên – Gia sư cần phải sáng tạo, linh hoạt khi giảng dạy. Các bài học rút ra từ kinh nghiệm thực tế sẽ là chủ đề hấp dẫn trong các cuộc đối thoại, giúp cải thiện kỹ năng nói hoặc là động lực cho Học viên trong quá trình học tiếng Anh.

Nếu như bạn đang học với một Giáo viên – Gia sư tuyệt vời, bạn sẽ luôn thích thú và mong chờ tới buổi học tiếp theo. Vì vậy, ở buổi học tới, hãy để lại nhận xét và đánh giá xếp hạng Giáo viên – Gia sư yêu thích của mình để họ biết bạn ngưỡng mộ và đánh giá cao họ như thế nào. Chắc chắn Giáo viên – Gia sư sẽ rất thích điều này!