Những điều tuyệt vời khi làm Giáo viên tiếng Anh
Đánh giá bài viết

Nghề giáo từ xưa đến nay luôn mang lại những trải nghiệm nghề nghiệp khác biệt nhất đối với các ngành nghề khác. Không chỉ là cảm giác vui vẻ và sung sướng khi học trò nói lời tri ân đầy xúc động mà đôi lúc còn là giọt nước mắt đồng cảm với học sinh hay những lúc phải kiềm chế cơn giận vì sự nghịch ngợm và cứng đầu học sinh mình.

Thành thật mà nói, không phải tất cả mọi ngày đều là hoa hồng. Sẽ có những ngày, bạn nằm trên giường và tự hỏi liệu bạn có thích hợp với nghề nay không nhưng cũng có những ngày, bạn vui vẻ khi đi ngủ vì bạn biết rằng vào hôm đó bạn đã làm được một việc ý nghĩa và ảnh hưởng tích cực tới cuộc sống của một ai đó.

Sự trải nghiệm khác biệt và thú vị

Khi trở thành một giáo viên, bạn biết mỗi ngày là một sự trải nghiệm khác biệt. Không có một lịch trình cụ thể cố định đối với công việc này; vì vậy, mỗi ngày thức dậy bạn luôn hào hứng mong chờ một thử thách mới. Đây chính là điều tuyệt vời nhất khi làm Giáo viên. Bạn học cách xử lý linh hoạt mặc dù đã soạn trước giáo án. Học sinh học và tiếp thu kiến thức ở các mức độ khác nhau, bạn cần dành nhiều thời gian để giúp đỡ một học sinh hiểu được kiến thức mà tất cả các bạn còn lại trong lớp đã hiểu; hoặc, một học sinh của bạn bị bệnh ngay tại lớp và bạn cần phải đưa học sinh này tới bác sĩ hoặc tìm đơn thuốc phù hợp. Điều này có nghĩa là cho dù bạn lên một kế hoạch giảng dạy trong một ngày hoàn hảo của riêng mình thì vẫn có thể bạn sẽ kết thúc ngày đó theo một cách khác.

Trở thành giáo viên để dạy một độ tuổi nhất định đã là chuyện không dễ dàng nhưng dạy ở nhiều độ tuổi khác nhau thì càng khó khăn hơn. Việc này đòi hỏi bạn cần phải học cách nhẫn nại và học cách tiếp cận học sinh của mình theo hướng khác nhau. Hiện nay, hầu hết Giáo viên ngoài công việc giảng dạy chính tại các trường lớp hoặc trung tâm ngoại ngữ, các Giáo viên đều nhận thêm việc giảng dạy bên ngoài. Và giảng dạy trực tuyến đang là xu hướng được các Giáo viên yêu thích trong các năm gần đây. Đối với việc giảng dạy trực tuyến, Giáo viên có thể giảng dạy ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào, vì thế bạn cần phải nắm được trình độ và hiệu suất học sinh của mình.

Bên cạnh đó, cảm giác tuyệt vời của một Giáo viên đó chính là nhận được sự tin tưởng từ học sinh và của phụ huynh học sinh. Lời cám ơn từ chính học sinh và phụ huynh về sự tiến bộ và thay đổi của học trò mà bạn đang giảng dạy chính là động lực cho bạn tiếp tục đam mê với nghề nhà giáo.

Học hỏi nhiều điều mới

Khi làm Giáo viên, bạn chắc chắn học được rất nhiều thứ mới mẻ. Là một Giáo viên tiếng Anh, bạn luôn tìm kiếm các từ vựng, cụm đồng từ hoặc thành ngữ giá trị từ nhiều nguồn thông tin khác nhau để mang lại kiến thức hữu ích cho học sinh của mình. Có khi nào bạn biết được các thông tin này từ chính học sinh của mình chưa? Đây chính là sự thú vị từ việc làm Giáo viên. Các giá trị được chia sẻ từ hai chiều và chính bản thân của bạn cũng học được rất nhiều từ học sinh của mình.

Mọi người thường nghĩ đơn giản về việc giảng dạy, đặc biệt là ngoại ngữ. Sự thay đổi và phát triển về công nghệ đã tạo nên một sự thay đổi lớn trong nền tảng giáo dục. Với sự phát triển của thư viện trực tuyến và hệ thống eBooks rộng rãi như hiện nay, thông tin luôn luôn nằm trong tầm tay. Chính vì điều này, công nghệ không những ảnh hưởng tích cực tới giáo dục mà còn tạo nên sự thay đổi tích cực trong thế hệ trẻ; học sinh thích đọc sách trên điện thoại và máy tính cá nhân bất cứ lúc nào và bất cứ nơi đâu hơn thay vì đi đến thư viện. Hơn thế nữa, công nghệ giúp kết nối Giáo viên và Học viên dễ dàng hơn và thông tin được chia sẻ cụ thể và nhanh chóng hơn. Vì vậy, việc tiếp cận và sử dụng công nghệ hiệu quả cho việc giảng dạy là thật sự cần thiết trong thời đại hiện nay.

Bên cạnh những ngày khó khăn và thử thách, nghề Giáo viên cũng sẽ mang lại những ngày vui vẻ và trải nghiệm tuyệt vời. Luôn học hỏi và tích lũy kinh nghiệm từ những thử thách của bản thân và tạo ra sự ảnh hưởng tích cực cho chính học viên của mình.

Đăng kí trở thành Giáo viên ngay hôm nay!