Phải thay đổi suy nghĩ về Học Tiếng Anh Online ngay từ bây giờ
5 (100%) 1 vote

Tại Việt Nam chúng ta, hiện nay đang có hơn 40 triệu người sử dụng internet hàng ngày, điều đó đồng nghĩa với hơn 1 nửa dân số Việt Nam đang ngày ngày online, sử dụng internet để tìm kiếm thông tin và phục vụ nhiều mục đích khác nữa.

Điều đó cho thấy, internet là một công cụ hữu ích và thiết thực cho cuộc sống của chúng ta. Tuy nhiên, có 1 suy nghĩ tồn tại trong tiềm thức của con người Việt Nam, đó là học online nói chung hay học tiếng Anh online nói riêng không bao giờ mang lại hiệu quả. Nhưng, bây giờ là năm 2017 rồi, các bạn và các bậc phụ huynh nên thay đổi suy nghĩ của mình về học tiếng Anh online, về hiệu quả mà học tiếng Anh online mang lại. Tại sao ư? Hãy cùng Edutalk.vn hiểu rõ hơn về nó.

Phương pháp học tiếng Anh online đã thay đổi

So với 5 năm trước, 7 năm trước, thì bây giờ, học tiếng Anh online không còn là phải đi mò mẫm từng bài học, tìm kiếm những chủ đề tốt cho mình như mò kim đáy bể nữa.

Với sự phát triển như vũ bão của thế giới internet, gần như toàn bộ tài liệu của thế giới đều được tải lên hệ thống internet để phục vụ nhu cầu tìm hiểu của người học. Vì vậy, các tài liệu tiếng Anh bây giờ là nhiều vô kể, không thiếu bất kỳ tài liệu cần thiết nào cho bạn.

Thậm chí, phương pháp tiếp cận tiếng Anh cũng đã hoàn toàn thay đổi, trước đây bạn chỉ học tiếng Anh qua bảng, giấy, bút và sách vở…thì bây giờ, bạn thậm chí học tiếng Anh ngay trên màn hình điện thoại của mình với những cây bút cảm ứng, những ứng dụng ghi chú. Và đặc biệt là rất nhiều ứng dụng học tiếng Anh ra đời để tối ưu việc học cho người học.

Với điện thoại, laptop hay máy tính bảng quá đỗi quen thuộc, học tiếng Anh online chưa bao giờ dễ dàng như vậy, bạn có thể học ở bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào chứ không còn phải học tại bàn học, học khi lên lớp như trước nữa.

Tìm hiểu thêm: Học tiếng Anh online là gì? 

Giáo viên dạy online rất nhiều

Trước kia, các giáo viên dạy tiếng Anh đều chỉ biết đến hình thức dạy offline, tức là dạy tại các lớp học ở trường học hay các trung tâm tiếng Anh. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển mạnh của các ứng dụng video call, trong 1 năm gần đây, hình thức học tiếng Anh online với sự hỗ trợ của các ứng dụng như Skype…càng được đẩy mạnh và phát triển.

Tại Edutalk.vn, hơn 75% giáo viên tiếng Anh, gia sư tiếng Anh đều hỗ trợ hình thức giảng dạy tiếng Anh online bên cạnh hình thức dạy offline thông thường, có giáo trình riêng, có bài giảng riêng và có đầy đủ các công, dụng cụ hỗ trợ dạy online. Đây là minh chứng cho thấy học tiếng Anh online đã là một trong những tùy chọn tốt nhất cho học viên, và tương lai không xa, học tiếng Anh online sẽ là ưu tiên hàng đầu của các giáo viên tiếng Anh tại Edutalk.vn, bởi vì:

Học tiếng Anh online có nhiều ưu điểm

Học tiếng Anh online giải quyết được rất nhiều bất cập mà học viên gặp phải khi học tiếng Anh offline tại các lớp học tại các trung tâm. Đó là thời gian và địa điểm.

Bất cập về thời gian là như thế nào? Học tiếng Anh offline bắt buộc học viên phải đến học theo những thời gian cố định của trung tâm tiếng Anh. Việc thay đổi thời gian học cho phù hợp là không được. Tuy nhiên, với hình thức học tiếng Anh online, học viên có thể tùy chọn sắp xếp thời gian học của mình phù hợp và thoải mái, không còn bó buộc thời gian học của mình như trước nữa.

Bất cập về địa điểm như thế nào? Nếu bạn học tiếng Anh tại các trung tâm, thì chắc chắn địa điểm học sẽ là tại các trung tâm tiếng Anh này. Việc địa điểm cố định cùng với thời gian cố định sẽ gây những khó khăn như bị kẹt xe, đi dưới trời nắng nóng hay mưa gió. Nỗi khổ cực này sẽ hiển hiện rõ ràng nhất trong các lớp học vào những giờ cao điểm. Trong khi đó, học tiếng Anh online thì bạn sẽ không phải lo lắng những vấn đề này, bởi bạn thoải mái chọn địa điểm học, không phải di chuyển xa…

Đọc thêm: Cùng Edutalk.vn tìm hiểu nhiều hơn về Học Tiếng Anh Online

Phải thay đổi tư duy

Như đã nói ở đầu bài viết, những bậc phụ huynh và học viên hiện nay thường cho rằng việc học tiếng Anh online không mang lại hiệu quả cao bởi dễ gây sao nhãng cho người học. Tuy nhiên, đó không phải là vấn đề của học tiếng Anh online, mà là vấn đề của người học.

Để học tiếng Anh online tốt, người học cần phải thay đổi tư duy của bản thân mình. Học tiếng Anh online cần nghiêm túc như học tiếng Anh offline cho dù là bạn đang học với giáo viên hay tự học. Cần loại bỏ ngay suy nghĩ học tiếng Anh online là học theo kiểu học lúc nào cũng được, thích thì học không thích thì chơi và cách học hời hợt. Nếu bạn học như vậy với kiểu học tiếng Anh truyền thống, kết quả cũng là chẳng có chứ đừng nói học tiếng Anh online.

Bạn cần sắp xếp thời gian và bắt buộc bản thân phải thực sự tuân theo các định hướng học tiếng Anh mà bản thân mình đặt ra, trong lúc học tiếng Anh online, hạn chế sử dụng Facebook, chat Skype với bạn bè…thay vì đó, hãy chuyên tâm học tiếng Anh online, tìm hiểu tài liệu cho mình và sử dụng tốt quỹ thời gian này.

Với những sự thay đổi là những tín hiệu đáng mừng của internet và của các giáo viên tiếng Anh, hy vọng các bạn sẽ đón nhận học tiếng Anh online như một hình thức học tương tự như học tiếng Anh truyền thống. Hay thay đổi tư duy của mình và tiếp cận nhiều hơn với hình thức học tiếng Anh online, lựa chọn cho mình hình thức học phù hợp nhất và theo đuổi nó đến cùng. Edutalk.vn xin chúc các bạn thành công!

Hãy đăng ký thành viên tại Edutalk.vn để trải nghiệm miễn phí phương pháp học tiếng Anh online mới và tốt nhất tại Việt Nam cùng với giáo viên tiếng Anh chuyên nghiệp và giáo viên tiếng Anh nước ngoài.