Sử dụng công nghệ hiệu quả cho việc giảng dạy tiếng Anh
5 (100%) 1 vote

The Secret of Change is to focus all of your energy not on fighting the old but on building on the new.” – Socrates

“Bí mật của sự thay đổi chính là tập trung năng lượng của bạn cho việc xây dựng các thứ mới mẻ chứ không phải cho việc đấu tranh cho những thứ đã cũ” – Scorates (Dịch bởi Edutalk.vn)

Hiện nay, nếu như việc giảng dạy tại lớp mà không sử dụng công nghệ thì cũng giống như Socrates đã mô tả “đấu tranh với những thứ cũ chứ không phải tập trung cho việc xây dựng cái mới”. Danh sách về công nghệ là vô tận: Màn hình chiếu, điện thoại thông minh, máy tính cá nhân, máy tính bảng, phương tiện truyền thông, máy chiếu, máy ảnh kỹ thuật số, e-book hay các khóa học tiếng Anh trực tuyến. Vì vậy, nhiệm vụ của Giáo viên là kết hợp các thiết bị điện tử và công nghệ một cách khéo léo, phù hợp với từng đặc tính của học sinh và tạo ra trải nghiệm học thú vị cho Học sinh của mình.

Công nghệ và những lợi ích tuyệt vời

Công nghệ mang lại nhiều giá trị thực tiễn, tạo ra môi trường học mang tính trải nghiệm cao và hiệu quả. Ngay từ những ngày đầu tiên, hãy gây ấn tượng với Học viên của mình bằng cách sử dụng các công nghệ hiện nay. Bạn có thể bắt đầu bài “thuyết trình” giới thiệu về bản thân của mình như một công cụ để phá vỡ khoảng cách giữa hai người. Sau đó, hãy thuyết phục Học viên làm điều tương tự theo cách của riêng họ. Bên cạnh đó, một vài clip hài hước liên quan đến tiếng Anh có thể thu hút được sự tập trung của Học viên và tạo không khí thư giãn trong buổi học. Đối với việc bắt đầu học môn ngữ mới, Học sinh luôn cần lý do để tạo động lực và cảm hứng trong suốt quá trình học của mình. Và chính Giáo viên sẽ là người khám phá và duy trì ngọn lửa đó cho Học sinh.

Rất nhiều ứng dụng điện thoại và nền tảng công nghệ hữu ích ra đời phục vụ cho việc học tiếng Anh. Các ứng dụng này bên cạnh việc cung cấp kiến thức còn tạo động lực cho người học bằng các thử thách và bài kiểm tra hằng ngày, tạo sự hứng thú cho người sử dụng. Giáo viên – Gia sư có thể vận dụng để thiết kế giáo trình cho Học viên của mình bên cạnh các buổi học trực tuyến – phương pháp học bất cứ khi nào, bất cứ ở đâu hiệu quả cho Học sinh.

Phương pháp cũ nhưng không bao giờ lỗi thời là nghe nhạc và đọc lời hát cũng là cách học thiết thực và mang lại hiệu suất học. Các video và trung tâm tiếng Anh thường dạy tiếng Anh và văn hóa của một đất nước thông qua bài hát và thường thu hút được rất nhiều người xem; chưa kể đến việc, âm nhạc xây dựng sự tự tin và tạo không gian học ấm cúng, thân thiện cho mọi người trong phòng.

Không còn sự nghi ngờ rằng trẻ em hiện nay tiếp xúc với công nghệ và thiết bị điện tử từ khi chúng còn rất nhỏ. Một nghiên cứu đã chỉ ra khoảng 85% Học sinh phát triển kỹ năng mới và cải thiện tỉ lệ tốc độ thông qua công nghệ. Kết hợp công nghệ vào phương pháp giảng dạy của bạn không những tạo ra sự mới mẻ, cải tiến hóa lớp học mà còn mang lại trải nghiệm thú vị cho chính học sinh của bạn trong suốt quá trình học.

Tại Edutalk.vn, chúng tôi luôn cố gắng tạo ra trải nghiệm dạy và học thoải mái, thú vị bằng cách áp dụng công nghệ vào các phương pháp truyền đạt và tiếp nhận thông tin kiến thức. Bằng cách cung cấp các khóa học mang tính tương tác cao và hiệu quả qua kết nối công nghệ, Edutalk.vn sẽ đóng góp tích cực vào sự phát triển bản thân và kỹ năng ngôn ngữ của người học.