“Unboxing Books” cùng Edutalk.vn với Bộ Combo sách Ngữ Pháp và Hội Thoại tiếng Anh cùng Flashcard
5 (100%) 1 vote
Bạn mới bắt đầu học tiếng Anh và muốn được giao tiếp bằng tiếng Anh nhưng khó có thể diễn đạt trôi chảy? Hay bạn đã học tiếng Anh được một thời gian nhưng khả năng nói chỉ ở mức sơ cấp và bạn muốn nâng cao khả năng của mình?

Bạn đã bao giờ nghe “Cách đơn giản nhất để học ngoại ngữ là hãy đóng vai một đứa trẻ học tiếng mẹ đẻ. Vì trẻ em tiếp thu ngôn ngữ rất nhanh”. Tại sao “trẻ em tiếp thu ngôn ngữ rất nhạy”? Có phải trẻ không phải chịu áp lực công việc và học tập như chúng ta? Chúng có nhiều thời gian rảnh? Môi trường vừa học vừa chơi tiếng Anh? Hay chúng ở trong môi trường của chính ngôn ngữ đó?

Không hẳn là như vậy. Có ba lí do giúp trẻ học và nói tiếng Anh thành thạo như người bản xứ. Thứ nhất, chúng tự tin và không sợ sai khi giao tiếp. Thứ hai, chúng từng bước tích lũy vốn từ và ngữ pháp. Thứ ba, chúng tập luyện cả một quá trình dài.

“Vậy sách hay công cụ nào hỗ trợ chúng ta có thể học tiếng Anh như trẻ em để nhanh chóng nói và giao tiếp bằng tiếng Anh?” Mời bạn tham khảo Video “Unboxing Books” của Edutalk.vn chia sẻ về tuyệt chiêu học tiếng Anh siêu nhanh và hiệu quả qua Combo 2 Quyển sách và 1 Bộ Flashcard tiếng Anh nhé.

Nguyên tắc 1: Tự tin và không sợ sai khi giao tiếp với quyển sách “Hội thoại tiếng Anh hàng Ngày”

Mục đích

Tiếng Anh từ lâu đã được xem là ngôn ngữ quốc tế và giao tiếp bằng tiếng Anh trở thành nhu cầu của rất nhiều người. Để sử dụng thành thạo tiếng Anh đòi hỏi nhiều yếu tố, trong đó có việc rèn luyện kỹ năng đọc – nghe mỗi ngày cũng như tận dụng mọi cơ hội để nói tiếng Anh.

Với những mẫu câu giao tiếp trong cuộc sống hằng ngày mà bạn luôn gặp và những hình ảnh minh họa dễ thương, dễ nhớ kèm theo là đĩa audio giúp bạn nghe là lặp lại những mẫu câu này chắc chắn sẽ rất hữu ích cho người đọc sách.

Nội dung chính

Sách bao gồm 30 chương, mỗi chương đưa ra những tình huống thường gặp trong cuộc sống hàng ngày xoay quanh nhiều chủ đề. Bằng cách luyện tập với những đoạn hội thoại trong sách, bạn sẽ nắm được mình cần nói gì và đáp lời người khác thế nào trong mỗi tình huống. Điểm nổi bật của sách là hình thức nhỏ gọn, có nhiều hình vẽ vui nhộn, nội dung phong phú với những mẫu câu được trình bày thật rõ ràng, dễ hiểu kèm nhiều ví dụ minh họa.

Đối tượng đọc sách

Những bạn chưa biết gì về tiếng Anh hoặc đã biết nhưng trình độ còn yếu chưa dám giao tiếp kể cả những câu chào hỏi đơn giản.

Nguyên tắc 2: Từng bước tích lũy vốn từ vựng và ngữ pháp với Combo “Quick Grammar – Học nhanh ngữ pháp tiếng Anh” và Bộ Flashcards “600 Essential Words For The IELTS”

Flashcard “600 Essential words for the Ielts” 

Mục đích

Cung cấp hệ thống những từ vựng cần thiết để luyện thi IELTS – hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế nhằm đánh giá độ thông thạo sử dụng tiếng Anh của thí sinh trên toàn cầu. Tuy nhiên, bộ Flashcard này không chỉ dành riêng cho các sĩ tử thi IELTS mà còn đa dạng vốn từ vựng của bạn cho mục đích làm việc, học tập và du học phổ biến nhất trên thế giới.

Điểm nổi bật của Flashcard là cách sắp xếp thông tin trên từng tấm flashcard rất linh hoạt và dễ sử dụng, có thể xáo trộn các tấm flashcard giúp bộ nhớ có thể ghi nhớ thông tin lâu hơn. Đặc biệt, Flashcard đặc biệt hữu dụng với việc học từ vựng tiếng Anh, với đầy đủ thông tin về từ loại, nghĩa từ, phiên âm và ví dụ minh hoạ, cùng kích thước nhỏ gọn, flashcard sẽ giúp ích trong việc học tiếng Anh rất nhiều.

Nội dung chính

Bộ Flashcard “600 Essential words for the Ielts” bao gồm 76 thẻ, được sắp xếp và phân chia thành 10 chủ điểm, mỗi chủ điểm có 60 từ.

Các chủ điểm có đề tài phong phú và gần gũi với cuộc sống như: thế giới thiên nhiên, văn hoá, sức khoẻ, du lịch… kèm theo sau là các ví dụ cụ thể giúp bạn thực hành ngay và ghi nhớ sâu hơn.

Quick Grammar – Học nhanh ngữ pháp tiếng Anh

Mục đích

Cho dù mục đích học tiếng Anh của bạn là gì thì bạn vẫn cần phải nắm vững ngữ pháp, bởi đây là nền tảng giúp bạn trở nên thành thạo ở cả bốn kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. “Quyển Quick Grammar – Học nhanh ngữ pháp tiếng Anh” được biên soạn nhằm trang bị cho bạn kiến thức ngữ pháp căn bản nhất.

Nội dung chính

Sách được chia thành 20 chủ điểm then chốt với tổng cộng 145 đề mục cùng những bài học ngắn gọn, súc tích cùng những mẫu câu được trình bày dễ hiểu, nhiều ví dụ minh họa kèm nghĩa tiếng Việt và các bài tập thực hành. Điểm nổi bật của sách là hình thức nhỏ gọn, có nhiều hình ảnh tuy đơn giản nhưng vui mắt.

Đối tượng đọc sách

Sách và Bộ Flashcards được biên soạn rõ ràng và phân chia theo từng chủ đề riêng biệt, rất phù hợp cho những bạn mới bắt đầu làm quen hoặc cần kiết thức nền.

So với những cuốn sách ngữ pháp chữ đen và giấy trắng thì đây là sự lựa chọn khá hay. Không chỉ mang đến hứng thú khi học hay ôn lại ngữ pháp và từ vựng mà còn đem lại tiện lợi nhờ sự nhỏ gọn của combo này.

Nguyên tắc 3: Luyện tập – Luyện tập – Luyện tập

Hãy luôn chủ động và “ép” bản thân sử dụng tiếng Anh vì đó là cơ hội để bạn kiểm tra lại kiến thức mình đã học. Nếu không có người bản xứ, bạn có thể nói chuyện với giáo viên, bạn bè hoặc tham gia các tổ chức, hoạt động ngoại khóa hay câu lạc bộ tiếng anh hàng tuần.

Sẽ không có ai cười chê về cách bạn diễn đạt tiếng Anh nếu họ biết bạn rất muốn nâng cao khả năng nói của mình. Việc trò chuyện trực tiếp như vậy, sẽ là cơ hội tốt để họ chỉ dẫn và sửa lỗi giúp bạn khá hơn khi nói tiếng anh.

  1. Đừng sợ sai
  2. Bắt đầu luyện tập với các từ vựng và mẫu câu thông dụng
  3. Luyện tập, luyện tập, luyện tập

Tục ngữ đã có câu “Có công mài sắt, có ngày nên kim” (Practice makes perfect). Hãy luôn kiên trì. Không quan trọng là bạn mới bắt đầu, hay đã có vốn tiếng Anh kha khá, bạn sẽ trôi chảy tiếng Anh nếu bạn quyết tâm.

Đọc thêm: Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp tại nhà hiệu quả