Năm học mới bắt đầu cũng là thời điểm thị trường sách tham khảo trở nên sôi động. Tuy nhiên sự tăng lên của số lượng đầu sách tham khảo lại không tỷ lệ thuận với chất lượng, thể hiện qua các nội dung, kiến thức sai sót và cẩu thả về hình thức in ấn. Điều này gây khó khăn cho người thích đọc sách trong việc lựa chọn cho mình một quyển sách phù hợp.

Dù không phải là tài liệu bắt buộc và được nhiều bậc phụ huynh cũng như các bạn trẻ tìm kiếm để bổ trợ kiến thức, nâng kỹ năng…từ đó giúp con em học tập tốt hơn. Ngay khi năm học mới bắt đầu, số lượng sách đặc biệt là các sách chuyên đề, tập trung kỹ vào một kỹ năng được xuất bản nhiều trên thị trường. Và cũng chính vì sự sôi động không kiểm soát này đã khiến không những các bậc phụ huynh đau đầu mà các bạn trẻ tự học cũng băn khoăn trước vô số chủng loại sách “na ná” nhau.

Với mong muốn hỗ trợ các bậc phụ huynh và các bạn trẻ trong việc lựa chọn thông minh các quyến sách phù hợp và chất lượng với mình, Vinabook – Nhà sách trên mạng và Edutalk.vn – Kênh giáo dục trực tuyến đã cho ra mắt Series “Unboxing Books” để trình bày nội dung các quyển sách hay, nổi bật hoặc được yêu thích dựa trên những độ tuổi khác nhau và các chủ đề phù hợp.

Mở đầu cho Chương trình “Unboxing Books”, quyển sách “Luyện Siêu Trí Nhớ Từ Vựng Tiếng Anh cho Học Sinh THPT Quốc Gia” của tác giả Nguyễn Anh Đức và được Nhà xuất bản Đại Học Quốc Gia Hà Nội xuất bản.

Mục đích

Cuốn sách tiếng Anh này sẽ định hướng phương pháp học từ vựng bằng cách học cụm từ và mẫu câu trong bối cảnh phù hợp, kết hợp với âm thanh bằng đĩa CD tặng kèm, đầy đủ các chủ đề nội dung mà các bài thi đại học hay đề cập đến. Cuốn sách tăng cường khả năng ghi nhớ từ vựng cho người học, không chỉ hiểu nhanh, hiểu sâu mà còn nhớ lâu nhất ý nghĩa của từ cụm từ tiếng Anh.

Nội dung chính

Có 9 chuyên đề thường gặp trong các kì thi đại học và 1 chuyên đề tổng hợp 12 điểm ngữ pháp. Sách được viết dưới dạng một câu chuyện thú vị của một cô gái Do Thái kể cho chàng trai Việt Nam, những câu chuyện đượm màu sắc cổ xưa và lí thú khiến bạn phải thả mình vào mạch truyện, trên hành trình rèn luyện trí nhớ về từ vựng tiếng Anh cụ thể hơn, chinh phục hàng nghìn từ vựng, cụm từ ở mức độ dễ đến khó.

Đối tượng đọc sách

Học sinh THPT ôn thi đại học hay thi quốc gia.

Ðối với phụ huynh, cần có sự định hướng sử dụng sách tham khảo hiệu quả cho con em để sách thật sự là công cụ hữu ích cho học tập. Sách có tác dụng bổ trợ kiến thức cho học sinh trong quá trình học tập, do đó điều quan trọng nhất đối với học sinh vẫn phải là nắm vững các nguyên tắc học tiếng Anh và lựa chọn phương pháp học mà mình thích nhất như học qua bài hát, phim ảnh hay học trên các webiste học ngoại ngữ trực tuyến, không nên bó buộc chỉ trong một phương pháp nhất định.

“Unboxing Books” cùng Edutalk.vn với Luyện Trí Nhớ Từ Vựng Tiếng Anh Cho Học Sinh THPT Quốc Gia
4.5 (90%) 2 votes